THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh ngao nấu dứa

Món ngao nấu kiểu này ăn có vị thơm của dứa lại ngọt ngọt, chua dịu nhưng cũng rất đậm đà. Cách nấu này mình cho thêm 1 chút gừng nên dùng bữa tối bạn cũng không sợ lạnh bụng đâu nhé!

1. Nguyên liệu

-1kg ngao
-1 quả dứa
-2 quả cà chua
-Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu, 1 nhánh gừng, 1 củ hành khô
-Nước mắm, bột canh, mỳ chính

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu.
- Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập.
- Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ. 
- Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc. 
Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.
- Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm.
- Đổ cà chua vào xào cùng.
- Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào.
- Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.
- Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ và gừng vào đun khoảng 10 phút. 
- Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp.
- Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.