Chút chua cay của cà ri khiến bữa ăn nhà bạn thêm nhiều sắc màu và ngon miệng. Cùng công thức này chúng ta có thể kết hợp với gà, tôm hoặc cua.
1. Nguyên liệu
- 300g tôm sú loại to
- 200g khoai môn/khoai lang/khoai tây
- 200g đậu bắp
- 1 trái cà tím
- 300g dừa nạo
- Hành tím băm, tỏi băm và sả băm
- Rau tía tô, mùi tàu, rau mùi
- Bột cà ri, bột ớt, bột nêm, đường, muối, nước mắm
2. Cách làm
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chừa lại phần đuôi. Để ráo, ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh cà ri, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh bột nêm, ½ muỗng canh đường. Để qua 15-20 phút cho tôm thấm gia vị.
- Khoai môn lột vỏ, rửa sạch, xắt miếng vừa ăn rồi chiên sơ qua cho vàng hai mặt.
- Đậu bắp, cà tím rửa sạch xắt lát chéo vừa ăn.
- Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 tô nước dão dừa.
- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho 1 muỗng canh tỏi băm và sả băm vào, tao cho thơm. Tiếp tục cho tôm vào xào cho tôm săn và chuyển màu đỏ. Sau đó, cho nước dão dừa vào ninh tôm, cho thêm 2 muỗng canh cà ri và 1 muỗng canh ớt bột vào.
- Khi nước trong nồi sôi trở lại, cho khoai môn vào. Tiếp tục cho đậu bắp, cà tím vào.
- Nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Chế nước cốt dừa vào, rắc rau tía tô, ngò gai, rau om cắt nhuyễn vào nồi và tắt bếp.
- Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét