THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải

Canh ngao rau cải

Thịt ngao (nghêu) là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, được nhiều người ưa thích vì chế biến món ăn rất thơm ngon. 

1. Nguyên liệu

-Ngao 500g
-Rau cải xanh
-Gừng 1 nhánh
-Các loại gia vị cần dùng

2. Cách làm 1

- Sơ chế ngao: đun nước ấm khoảng 60-70 độ thì cho ngao vào luộc đến khi ngao vừa hé miệng ra thì vớt khỏi nồi. Để lắng nước luộc ngan, chắt lấy nước để nấu canh. Kiểm tra các con ngao, nếu có cát thì phải rửa qua nước để ngao sạch hơn.
- Sơ chế rau cải ngọt: không nên lấy quá nhiều phần lá, cắt thành khúc 5-6 cm.
- Thái một ít gừng thành dạng sợi chỉ.
- Cho gừng thái chỉ vào xoong đang đun nóng đảo đều để cho gừng se lại, đổ nước luộc ngao vào nồi, nêm một chút hạt nêm, mì chính vào.
- Khi nước canh đã sôi thì cho rau cải ngọt và phần gừng thái chỉ còn lại vào nồi, đun sôi, vớt bọt.
- Cho ngao vào nồi  tới chín vừa ăn rồi múc ra bát cho bữa ăn.
Vì ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý nêm muối tiêu vừa phải. Ngao chín mở miệng, rau cải chín tới là được.
Ngoài rau cải xanh bạn có thể dùng cải ngọt, cải trắng, rau muống thậm chí cả rau bí cũng rất ngon.
Lưu ý chọn những con ngao có vỏ dầy tức là ngao béo, thịt ngao sẽ dày và ăn ngon. Không nên chọn những con đã há miệng là ngao chết.

3. Cách làm 2

- Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước tùy theo khẩu phần ăn. Đun sôi, khi ngao sôi lấy muỗng hớt sạch bọt bẩn. Vớt ngao ra gỡ lấy thịt, đổ nước vào bát để lọc cát.
- Bắc nồi lên cho dầu vào, phi thơm hành khô, cho thịt ngao vào đảo nhanh tay sau đó cho nước ngao vào đun sôi. Khi nước sôi cho gia vị và bột nêm vừa ăn.
- Khi canh sôi cho rau cải vào đun sôi, lúc nào chuẩn bị bắc xuống thì thêm gừng tươi đã giã nhỏ.
Lưu ý: Dân gian có câu: “Cần tái cải nhừ” nên khi nấu canh cải bạn để sôi lâu một chút thì món canh sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.