THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri Massaman bò của Thái

Bạn biết không, cà ri Massaman là 1 trong 4 loại cà ri nổi tiếng nhất ở Thái Lan đó!

1. Nguyên liệu

- 1kg thịt bò, cắt khối vuông vừa ăn
- 400ml nước cốt dừa
- 225ml nước dùng gà
- 680g khoai tây bi
- 2-3 củ hành tây
- 114g bột cà ri Massaman
- Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, xì dầu, đường nâu, bột me
- 115g đậu phộng rang chín, giã nhuyễn

2. Cách làm

- Hành tây bóc vỏ và thái thành dạng múi cau. Cho dầu vào chảo và xào sơ hành tây cho đến khi trở màu nâu vàng thì trút ra.
- Rửa sạch khoai tây bi.
- Ướp thịt bò với một chút muối trong 1 âu lớn.
- Trong nồi hành tây khi nãy, cho nước cốt dừa và bột cà ri Massaman vào và đun ở lửa vừa tầm 8 phút. Khuấy đều để hỗn hợp sốt hòa quyện.
- Tiếp theo, trút thịt bò vào nồi và đảo đều tay cho sốt áo đều quanh thịt.
- Lần lượt cho hành tây, nước cốt dừa, nước dùng gà, nước tương, đường nâu, bột me và nước mắm vào nồi.
- Từ từ thả khoai tây bi vào nồi cà ri sao cho khoai nổi lên trên. Hầm phần cà ri này trong nồi áp suất trong vòng 12 phút.
- Sau khi cà ri chín, vớt khoai tây bi ra và cắt miếng vừa ăn.
- Cho phần khoai tây vừa cắt ngược trở lại nồi cà ri bò hầm là xong.
- Giờ thì bạn nêm nếm gia vị nồi cà ri Massaman lại 1 lần nữa cho vừa ăn.
- Múc cà ri ra tô, rắc thêm ớt, rau thơm và đậu phộng rang giã nhuyễn lên trên. Ăn kèm với cơm trắng nóng hổi hoặc bánh mì nóng giòn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Use real butter)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.