Sau những ngày Tết với nhiều bánh chưng, thịt... bạn hãy làm mới khẩu vị của mình cùng món canh măng nấu ngao này nhé! Món canh không có chút dầu mỡ nào, đượm vị chua nhẹ của măng và vị ngọt thanh của ngao hẳn sẽ khiến cả nhà cùng "xì xụp" và khen ngon đấy!
1. Nguyên liệu
- 400g măng chua
- 700g ngao trắng
- 2 quả cà chua chín
- Một nắm rau ngổ và rau mùi tàu
- 1-2 quả ớt (tùy thích)
- Hạt nêm, gia vị
2. Cách làm
- Ngao ngâm với vài lát ớt cho sạch cát, sau đó cho vào nồi cùng chút nước, luộc với lửa vừa.
Đến khi ngao vừa há miệng thì tắt bếp.
Lấy riêng phần thịt ngao ra bát, phần nước bạn gạn lấy nước trong, bỏ cặn.
- Măng xé sợi nhỏ, luộc qua 1-2 nước rồi rửa lại cho sạch.
Lưu ý khi luộc măng bạn cần mở vung nồi nhé.
Lưu ý khi luộc măng bạn cần mở vung nồi nhé.
- Sau khi luộc măng xong bạn ướp măng với 2 thìa cafe hạt nêm cho đậm đà.
- Hành, mùi tàu, rau ngổ nhặt rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt xắt lát mỏng.
- Cà chua bổ múi cau, bỏ hạt.
- Cho nước luộc ngao vào nồi, thêm nước lọc tới khi đạt đủ lượng cần thiết, đun sôi.
- Thả măng vào nấu khoảng 5 phút, nêm 1 thìa cafe hạt nêm.
- Sau đó trút ngao vào, đun sôi lại.
- Thêm cà chua vào nấu khoảng 2-3 phút nữa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cuối cùng bạn cho hành, mùi tàu và rau ngổ cùng ớt vào, bật lửa to đun sôi bùng lần cuối.
- Tắt bếp, lấy canh măng nấu ngao ra bát, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét