THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh ngao đậu phụ nấu khế

Canxi là thành phần cấu tạo quan trọng của xương, bệnh còi xương, thấp lùn chính là do cơ thể bị thiếu canxi, và khi về già, biến chứng của nó là bệnh loãng xương. Ngao là hải sản chứa nhiều canxi, bạn nên sử dụng nếu muốn tăng chiều cao.

1. Nguyên liệu

- Ngao: 1kg
- Cà chua: 2 quả
- Khế chua: 1 quả
- Đậu phụ: 2 bìa
- Hành hoa, rau răm, thì là
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm

2. Cách làm

- Ngao ngâm, rửa sạch rồi cho vào luộc. Ngao chín thì tắt bếp, múc ngao ra rá, tách lấy thịt; phần nước ngao để lắng cát rồi gạn lấy nước dùng.
- Các loại rau, quả rửa sạch. Cà chua bỏ núm, bổ múi cau. Khế bỏ đường diềm, cắt hình ngôi sao. Đầu hành dùng để xào, phần lá hành và rau răm, thì là cắt khúc dài tầm 2cm.
- Phi thơm hành, cho ngao vào xào cùng với 1 chút nước mắm cho thơm rồi xúc ra bát.
- Cho cà chua vào xào sơ lấy màu.
- Đun nước dùng ngao, cho cà chua đã xào và khế chua vào.
- Canh sôi thì cho đậu phụ đã cắt miếng vừa ăn, tiếp đến là cho ngao đã xào vào.
- Canh sôi lại thì nêm nếm gia vị, cho hành răm thì là vào rồi tắt bếp.
- Múc ra bát, thưởng thức ngay khi canh còn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.