Một bát canh hến nấu hoa chuối sẽ làm thỏa mãn vị giác của bạn, đặc biệt là thưởng thức trong những ngày thu se lạnh. Đó là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngon của hến và vị chát chát bùi bùi của hoa chuối.
1. Nguyên liệu
-1 kg hến
-500 g hoa chuối
-2 quả cà chua
-Hành khô, mùi tàu, hành lá
-Gia vị: mắm, hạt nêm, bột canh, tiêu
2. Cách làm
- Hến khi mua về nên ngâm một thời gian để hến nhả bớt chất thải ra ngoài, rửa sạch sẽ. Cho hến vào nồi, đổ khoảng hai bát tô nước, đun sôi khoảng 3 - 5 phút.
Vớt ra đãi lấy thịt, nước hến gạn bỏ cặn.
- Hoa chuối thái lát mỏng, ngâm trong nước có pha dấm/chanh cho khỏi đen.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Mùi tàu và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô đập dập, băm nhỏ.
- Hành khô cho vào chảo phi thơm, bỏ hến vào xào, cho thêm chút nước mắm, hạt nêm để hến ngấm gia vị. Cho cà chua và chảo đảo cùng cho chín.
- Đun sôi nồi nước hến lại, cho hỗn hợp hến vào, nếm gia vị cho vừa ăn. Để nước thật sôi, cho hoa chuối vào, đun sôi lại, rắc hành và mùi tàu vào, tắt bếp.
- Múc canh ra bát cho một chút hạt tiêu. Dùng nóng với cơm hoặc bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét