THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri vịt nấu khoai mì kiểu Miền Tây

Cách nấu cà ri vịt khoai môn viên theo phong vị miền Tây vừa thơm béo vị nước cốt dừa, vừa ngọt thịt. Chắc chắn cả nhà sẽ thích.

1. Nguyên liệu

-Vịt
-Khoai tây, khoai lang, khoai môn
-Khoai mì (sắn)
-Bột cà ri, cà ri dầu
-Hành, tỏi, sả
-Nước cốt dừa
-Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Vịt làm sạch, chà với rượu trắng và gừng, chặt khúc vừa ăn, ướp với gói gia vị nấu cà ri và thêm gói cà ri dầu (bạn nhớ nói với người bán nấu bao nhiêu kg thịt để người ta bán cho bao nhiêu đủ gia vị để ướp), ướp hành tỏi xay, tiêu, hạt nêm, để khoảng 1 giờ cho thấm.
- Đun nóng dầu, trút vịt xào cho săn, tiếp cho sả cắt khúc đập dập, cho thêm nước cốt dừa vào nấu 15 phút (nửa kg dừa về vắt 1 ca nước cốt + 1 ca nước dão riêng), sau đó cho khoai tây, khoai lang, khoai môn gọt vỏ cắt vuông to vào.
- Khoai mì lột vỏ ngâm nước 2 giờ, bào nhuyễn, vắt hết nước trong khoai bằng vải mùng, đợi lắng nước thì bỏ phần nước trong lấy phần đục lắng bên dưới.
Lúc này phần đục đông cứng lại như bột khoai, trộn tiếp vào khoai bào nhuyễn đã vắt nước, vo viên.
- Đợi sôi bỏ thêm nước dão dừa và 3 bịch sữa tươi có đường vào, chờ sôi thiệt sôi bỏ tiếp khoai mì vo viên vào.
- Đợi cà ri sôi trở lại tắt bếp, đậy nắp, để nguội rồi bật bếp cho sôi rồi tắt bếp.
Nhớ nêm nếm cho vừa miệng, khẩu vị người miền Tây hơi ngọt, nên các bạn nêm sao cho vừa ý mình nhé!
- Khi ăn múc cà ri vịt ra tô, chấm kèm muối ớt chanh rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.