THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri tôm nấu nước cốt dừa

Coconut Curry Shrimp

Khám phá món cà ri tôm sú với thời gian chế biến nhanh trong tích tắc. Vị thơm nức của cà ri với mùi tôm đặc trưng quyện với khoai tây mềm, dẻo là món không thể bỏ qua trong ngày cuối tuần.

1. Nguyên liệu

-Tôm tươi 500 g
-Bơ 5 g
-Hành tây 1/2 củ
-Tỏi 1 củ
-Bột cà ri 2 muỗng canh
-Nước cốt dừa 1 chén
-Chanh 1/2 trái
-Siro đường nâu 1/2 muỗng cà phê
-Muối 1 muỗng cà phê
-Tương ớt 1 muỗng cà phê
-Húng quế 10 g

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, lấy chỉ lưng và rửa sạch.
- Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.
- Tỏi băm nhỏ.
- Húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho 5g bơ vào chảo làm tan chảy.
 Sau đó, cho tôm vào chảo đảo từng mặt đến khi vàng đều.
 Gắp ra đĩa để riêng.
- Cũng là chảo đó, cho hành tây và tỏi băm vào đảo đều...
... rồi nhanh tay cho thêm 2 muỗng canh bột cà ri vào xào chung để tạo màu.
 Cho nước cốt dừa vào chảo hỗn hợp trên.
Khuấy đều.
- Tiếp theo vắt thêm vào 1/2 trái chanh,...
...1/2 muỗng cà phê siro đường nâu/mật ong (nếu ăn ngọt).
- Tiếp đến là cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tương ớt khuấy đều.


 Khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn, nổi bọt thì cho tôm vào đun thêm vài phút
Cuối cùng rắc lá húng quế/mùi tây cắt nhỏ vào.
Đảo đều và tắt bếp.
Cho cơm ra đĩa rồi chan cà ri tôm lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Pioneer Woman)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.