Nếu như cà ri Thái thường có độ béo ngậy của nước cốt dừa, cà ri Ấn Độ lại gây ấn tượng mạnh bởi mùi hương rất "đậm đặc" thì cà ri Malaysia cũng không hề kém cạnh về sự đặc trưng đâu nhé!
1. Nguyên liệu
- 600g thịt gà
- 400g cà chua, thái hạt lựu hoặc nghiền nhuyễn
- 1 củ hành tây
- 60ml dầu ăn
- 8g hạt rau mùi tây (coriander seeds)a
- 10g ớt khô (có thể thay thế bằng ớt tươi cắt nhỏ)
- 20g hạt tiểu hồi hương (fennel seed)
- 7.5g hạt thì là Ai Cập (cumin seed)
- 30g gừng tươi, băm nhuyễn
- 3g bột nghệ tây, 5g hạt tiêu đen, 10g đường nâu, 10g muối
- 15 hạt bạch đậu khấu (cả vỏ), 3g bột quế, 15g bột garam masala
- 10g tỏi băm nhuyễn
- 15ml nước cốt chanh
Bạn có thể tìm mua các loại hạt, bột gia vị tại các cửa hàng bán hương liệu nước ngoài.
2. Cách làm
- Trút tất cả các loại hạt vào cối đá và giã đến khi nhuyễn thành bột.
Trong lúc giã, bạn nhặt các mẩu vỏ lạt còn sót lại để đảm bảo thu được hỗn hợp bột thật mịn.
- Tiếp theo, bạn băm nhỏ hành, tỏi và gừng.
- Xào tỏi và gừng trong chảo với một ít dầu.
- Thêm các loại bột gia vị vào chảo và xào đến khi thấy mùi thơm tỏa ra.
-Trút hết phần cà chua đã nghiền nhuyễn vào chảo gia vị.
- Khuấy đều và đun phần sốt đến khi sôi nhẹ.
- Trút phần thịt gà vào nồi sốt đang sôi. Đây kín nắp, hạ nhỏ lửa và đun sôi nhẹ trong vòng 20 phút.
- Thêm tỏi, đường nâu và nước cốt chanh vào nồi cà ri và khuấy đều cho gia vị thật thấm vào gà.
- Đậy hờ nắp và đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút nữa rồi tắt bếp.
Lấy ra và thưởng thức cùng cơm trắng nóng hổi hoặc bánh mì.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét