THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri tôm nấm

Hãy thử thay đổi khẩu vị của cả nhà bằng món cà ri tôm kiểu Thái này nhé!


1. Nguyên liệu

- 220g tôm sống
- 170g nấm tươi (có thể dùng nấm sò, nấm đùi gà,…)
- 340g nước cốt dừa
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- 2 muỗng canh xốt cà ri đỏ (red curry paste)
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 8 lá húng quế tươi

2. Cách làm

- Mua tôm về rửa sạch, bóc vỏ. Nấm tươi ngâm nước muối 10 phút rồi vớt ra để ráo, chẻ đôi. Ớt đỏ rửa sạch, thái dọc nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, lửa vừa, cho dầu ăn vào rồi sau đó cho tiếp xốt cà ri đỏ.
- Trộn xốt cà ri trong khoảng 30 giây rồi cho thêm nước cốt dừa, nước mắm và tiếp tục đảo đều.
- Cho tiếp nấm và ớt chuông vào và nấu trong 3 phút.
- Cho tôm vào trong nấu tiếp 2 phút.
- Khi tôm cà ri chín thì cho ra, thêm lá húng quế tươi ăn kèm.
 Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.