1. Nguyên liệu
- 220g tôm sống- 170g nấm tươi (có thể dùng nấm sò, nấm đùi gà,…)
- 340g nước cốt dừa
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- 2 muỗng canh xốt cà ri đỏ (red curry paste)
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 8 lá húng quế tươi
2. Cách làm
- Mua tôm về rửa sạch, bóc vỏ. Nấm tươi ngâm nước muối 10 phút rồi vớt ra để ráo, chẻ đôi. Ớt đỏ rửa sạch, thái dọc nhỏ.- Bắc chảo lên bếp, lửa vừa, cho dầu ăn vào rồi sau đó cho tiếp xốt cà ri đỏ.
- Trộn xốt cà ri trong khoảng 30 giây rồi cho thêm nước cốt dừa, nước mắm và tiếp tục đảo đều.
- Cho tiếp nấm và ớt chuông vào và nấu trong 3 phút.
- Cho tôm vào trong nấu tiếp 2 phút.
- Khi tôm cà ri chín thì cho ra, thêm lá húng quế tươi ăn kèm.
Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét