THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh ngao nấu măng chua

Món canh ngao nấu măng ấm nóng rất thích hợp cho bữa cơm ngày gió mùa.

1. Nguyên liệu

- Ngao: 500 g
- Cà chua: 1-2 quả
- Măng chua: 100 g
- Rau răm, hành lá
- Sả: 2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Dầu ăn, bột nêm, mì chính

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành tỏi khô  bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát.
- Măng luộc sơ để ráo.
- Ngao ngâm nước gạo và rửa sạch dưới vòi nước.
-  Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho cà chua cùng sả thái vát vào xào sơ.
- Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Nêm chút bột nêm.
- Cho đủ phần nước dùng vào nồi đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng.
- Canh sôi cho ngao vào đun thêm 5-7 phút tới khi ngao há miệng.
- Cuối cùng nêm mì chính cùng hành, răm thái nhỏ vào.
Múc canh ngao ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.