THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi gân bò (vó bò)

Món gỏi gân bò thơm ngon, dai dai hấp dẫn này đảm bảo ông xã sẽ thích.

1. Nguyên liệu

- Gân bò (phần chân): 300g
- 3-4 trái khế chua
- 1 củ hành tây nhỏ
- 2 cây sả, nhánh gừng
- 20g vừng trắng
- Rau răm
- Ớt, tỏi, chanh
- Nước mắm, muối, đường, giấm

2. Cách làm

- Gân bò chọn phần chân (là vó bò), đã luộc sẵn. Mua về bạn cho vào nồi nước sôi luộc sơ lại với chút muối, gừng. Sau đó, vớt ra để nguội thái mỏng. 
- Khế rửa sạch, cắt viền, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi. Sả rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ, rau răm nhặt bỏ gốc già, rửa sạch. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi. 
- Hành tây ngâm với giấm đường khoảng 5 phút cho khỏi hăng. 
- Vừng trắng rang chín. 
- Pha nước mắm trộn gỏi từ nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi, ớt, nêm nếm sao cho vừa miệng. 
- Cho gân bò đã thái vào một cái tô lớn, sau đó cho 2/3 chỗ nước mắm chua ngọt ở trên vào trộn đều để khoảng 15-20 phút cho ngấm. Sau đó cho hành tây, khế, ớt sừng và phần nước mắm còn lại trộn đều, nêm nến cho vừa miệng. Cuối cùng cho sả bằm, gừng sợi, vừng trắng, rau răm xắt nhỏ vào trộn đều.
- Bày ra đĩa và thưởng thức với bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.