THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm xoài trộn ruốc heo

1. Nguyên liệu

(2 người)
- 1 quả xoài xanh cỡ nhỏ
- 1 lượng ruốc thịt vừa đủ
- Rau răm, húng quế
- 1 quả ớt chỉ thiên, thái lát
- 1 ít lạc rang, giã dập
- 2 thìa cafe nước mắm
- 3 thìa cafe đường
- 3 thìa cafe giấm

2. Cách làm

- Xoài xanh (có thể để nguyên vỏ) thái hoặc nạo thành sợi dài.
- Rau răm, húng quế rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn xoài với nước mắm, đường, dấm, ớt khoảng 45 phút trước bữa ăn, thỉnh thoảng lại đảo cho xoài ngấm gia vị. Nếu ai thích ăn cay hơn có thể dùng thêm tương ớt trộn vào cùng xoài.
- Trước khi ăn khoảng 10 phút thì trộn rau thơm vào. Ngay khi ăn, trộn ruốc và rắc lạc rang lên đĩa nộm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.