THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi xoài tép khô

Gỏi xoài tôm tép khô không quá cầu kỳ, nhưng hương vị mà nó mang lại khiến bạn phải "gật gù" ngay khi thử miếng đầu tiên. Tất cả những dư vị chua ngọt, cay thơm, béo bùi quyện vào nhau, làm nên 1 tổng thể món ăn đa dạng và hấp dẫn. 

1. Nguyên liệu

- 100g tép khô
- 1 quả xoài xanh
- Rau húng lủi
- Đậu phộng rang
- Tỏi, ớt tươi
- Mắm, đường, hạt nêm

2. Cách làm

- Xoài xanh gọt sạch vỏ rồi bào sợi mỏng.
- Rau húng lủi rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho tép khô vào xào thơm, nêm xíu hạt nêm cho tép thấm gia vị.
- Pha nước mắm trộn gỏi: Ớt, tỏi băm nhuyễn rồi trộn với 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cafe đường thành hỗn hợp nước mắm tỏi ớt sền sệt.
- Cho xoài, rau húng quế, tép khô vào tô to rồi chan nước mắm tỏi ớt lên, trộn đều. Để tô gỏi xoài ngấm gia vị khoảng 7-10 phút trước khi thưởng thức. 
- Dọn món ăn ra đĩa, điểm thêm ít hành phi và đậu phộng.
Thưởng thức gỏi xoài nhấm nháp với chút rượu hoặc bia nữa thì thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.