THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Nộm chân gà - sốt chanh leo

Trong rất nhiều món làm từ chân gà, một món ăn được rất nhiều người Hà Nội yêu thích là nộm. Món ăn vừa lạ miệng, dễ ăn và lại mang vị ngon có tiếng. Nằm ở phố Cửa Bắc, quán nộm chân gà Chè Xoan luôn tấp nập khách. Quán bán từ sáng đến đêm. 

1. Nguyên liệu

- Chân gà công nghiệp
- Bắp cải tím
- Đu đủ xanh
- Xoài xanh
- Rau thơm: kinh giới, rau mùi
- Vừng rang
- Gia vị
*Nguyên liệu làm sốt chanh leo:
-1 trái chanh leo
-1 muỗng cà phê bột mỳ
-1 muỗng cà phê bơ
-1 trái ớt sừng
-15ml mật ong
-Ít muối
-Kem whipping

2. Cách làm

- Chân gà bóp muối, cắt bỏ móng, rửa sạch.
- Luộc chân gà. Chú ý cho vào nước luộc gà một nhánh gừng đập dập để khử mùi và để chân gà thơm hơn. Chỉ luộc chân gà khoảng 10 phút. Để lâu chân gà bị mất độ giòn, không ngon.
- Sau khi luộc xong, vớt chân gà ra và để trong ngăn mát tủ lạnh 1 giờ. Mục đích để cho chân gà săn chắc, dễ rút xương.
- Lấy chân gà khỏi tủ lạnh, rút xương, cắt miếng vừa ăn.
Công thức pha hỗn hợp trộn chân gà:

  • Nước cốt quất hoặc chanh: 50g
  • Đường cát trắng: 70g
  • Nước mắm loại mặn: 30g (nên dùng nước mắm mặn dùng để nấu)
  • Tỏi, ớt, gừng, sả băm nhỏ

Hoà đường với nước cốt chanh hoặc quất cho tan, sau đó cho nước mắm, cuối cùng là tỏi ớt, gừng sả.
Chân gà sau khi rút xương xong thì cho vài thìa nước trộn vào trộn đều, cho từng thìa để nêm nếm vừa miệng thì dừng lại, để chân gà vào tủ lạnh cho ngấm gia vị trong 10-15 phút.
- Bắp cải tím thái sợi chỉ. Đu đủ gọt vỏ, nạo sợi.
- Xoài xanh gọt vỏ, nạo sợi.
- Rau kinh giới thái nhỏ.
- Làm sốt chanh leo: Làm tan chảy bơ, sau đó cho bột mì vào xào thơm. Kế đến cho các nguyên liệu còn lại vào nồi, nêm với ít muối, khuấy đều và tắt bếp.
- Xếp các loại rau vào bát, cho chân gà đã ướp gia vị lên trên.
 Rắc thêm vừng rang.
- Khi ăn, rưới nước sốt chanh leo lên và trộn đều. Thưởng thức ngay.
Ngoài ra còn có thể trộn với nước mắm chua ngọt và tương ớt tùy thích.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.