Cá trê chiên giòn đi cùng gỏi xoài xanh chua chua ngọt ngọt, chỉ nghe đã thèm!
Món Thái chưa bao giờ hết hấp dẫn nhờ những sự kết hợp độc đáo, đầy màu sắc và hương vị. Gỏi xoài cá trê chiên là một ví dụ cho sự đậm đà của ẩm thực Thái: có cái giòn giòn của cá, chua của xoài, ngọt cay của nước mắm và béo bùi của lạc rang. Học ngay cách làm dưới đây và biến nó thành "món tủ" để đãi gia đình và bạn bè ngay thôi!
1. Nguyên liệu
- 2 con cá trê
- 1 trái xoài xanh
- 1/2 ổ bánh mì
- Đậu phộng rang
- Dầu ăn
- Hành tím
- Ớt
- Nước mắm, đường
2. Cách làm
- Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình, cho vào chảo chiên vàng đều 2 mặt.
- Bánh mì thì bạn nướng giòn, bóp thành vụn nhỏ. Đây là bí quyết giúp thịt cá kết dính thành miếng đấy!
- Cho thịt cá vào cối giã, trong quá trình giã cho lần lượt vụn bánh mì và 1-2 muỗng canh dầu ăn vào giã chung.
Đợi khi cá đã kết dính và vàng 1 mặt thì trở mặt kia, vớt ra giấy thấm dầu.
- Xếp cá lên đĩa, cho xoài bào lên trên, rưới nước sốt khắp mặt, rắc đậu phộng và ngò lên trên cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét