THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm măng thịt

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã là xong món nộm măng trộn thịt giòn ngon, hấp dẫn này.

1. Nguyên liệu

- 200g măng chua
- 100g thịt nạc thăn
- Rau mùi tàu (ngò gai)
- 50g vừng
- 50g lạc
- Gia vị: đường, nước mắm, muối tỏi, giấm

2. Cách làm

- Măng xé sợi nhỏ đem luộc qua với nước sôi và một chút muối để giảm bớt độ chua.
- Thịt nạc thăn thái nhỏ, ướp chút mắm đường cho vào chảo nóng. Thêm tỏi, cùng dầu ăn cho vào đảo chín hơi xém cạnh bắc ra trút vào một bát riêng.
- Lạc rang vàng,  xát vỏ, giã dập. Vừng rang vàng thơm. Mùi tàu rửa sạch thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
- Chuẩn bị một âu lớn để trộn nộm: cho măng đã luộc cùng với tỏi băm, nêm một thìa nước mắm, 1 thìa gia vị, hai thìa đường, 3 thìa giấm gạo trộn đều cho măng ngấm gia vị trong 15 phút, sau đó bạn trộn thêm rau mùi tàu thái nhỏ vào.
- Sau đó trộn thêm thịt thăn đã xào chín vào cùng, bày ra đĩa rắc thêm chút vừng lạc rang. Khi ăn trộn đều bạn sẽ có một món nộm măng thịt chua chua ngọt ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.