Xúc xích không chỉ để ăn trực tiếp mà còn có thể làm món gỏi cực hấp dẫn và lạ miệng nữa đấy!
1. Nguyên liệu
- xúc xích hun khói: 350 g
- chanh: 2 quả
- ớt bột: 1.5 thìa
- ớt xanh: 1 quả
- ớt đỏ: 1 quả
- húng bạc hà: 1 mớ
- rau mùi: 1 mớ
- đường nâu: 1.5 thìa
- gạo lức rang: 1.5 thìa
- nước mắm: 2 thìa
- hành lá: 2 nhánh
- hành tím: 3 củ
2. Cách làm
- Xúc xích hun khói mua về thái miếng vừa ăn rồi cho vào bát tô.
- Thêm vào bát xúc xích 1.5 thìa ớt bột, 1.5 thìa đường nâu, 1.5 thìa gạo lức rang, 2 thìa nước mắm, nước cốt của 1 quả chanh + 1 quả chanh thái miếng nhỏ, hành tím thái lát, 1 thìa ớt xanh, 1 thìa ớt đỏ, 1.5 thìa nước ấm, 1 thìa hành lá, 1 thìa rau mùi, 1 bát húng bạc hà rồi trộn đều. Sau đó, bạn ướp hỗn hợp trong 5 - 10 phút.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét