THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ đậu phộng

Nộm củ đậu - sốt đậu phộng

Tiết trời nóng nực làm cả gia đình khó chịu thì bạn nên chọn những món ăn mát lành như nộm, salad để thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Món nộm củ đậu với thành phần chủ yếu là rau củ tươi ngon kèm theo phần nước xốt có vị hơi cay cay của gừng và béo bùi của bơ lạc sẽ rất kích thích vị giác của người thưởng thức. Cách chế biến nhanh gọn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian với những ngày bận rộn đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 củ đậu lớn
- 1 cây bắp cải cỡ nhỏ 
- 2 cây xà lách xoăn
- 2 nhánh tỏi tây
- 2 củ cà rốt
- 1 ít rau mùi
- 1 ít hành lá
- 50g lạc rang, bóc vỏ
* Phần nước xốt:
- 65g bơ đậu phộng
- 30g mật ong
- 55ml giấm gạo
- 15ml nước tương
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa cà phê dầu ớt
- 1 củ gừng tươi
- 1 tép tỏi 

2. Cách làm

- Mài nhỏ gừng và tỏi. 
- Trong một bát, cho các thành phần làm nước xốt vào khuấy đều lên. Trừ bơ đậu phộng. 
Sau khi hỗn hợp đã hòa quện thì cho bơ đậu phộng vào trộn đều. 
- Các loại rau thái mỏng, củ đậu thái sợi dài, lạc rang giã nhỏ. 
- Cho các loại rau củ vào một tô lớn, đổ nước xốt vào. 
- Dùng nĩa hoặc đũa trộn đều lên.
- Bày nộm củ đậu ra đĩa. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.