Mọi người bảo ăn thêm gân bò, heo để bổ sung chất nhờn cho các khớp, chẳng biết có bổ không nhưng ngon thì cứ làm mà ăn đã rồi tính sau.
1. Nguyên liệu
-400 g gân bò
-1 trái xoài xanh
-3 củ hành tím
-1 củ gừng non
-Rau răm
-100 g lạc rang, giã dập
-Mắm, muối, đường
2. Cách làm
- Gân bò chần qua nước sôi, cho vào nồi áp xuất đa dụng, đổ nước ngang mặt gân bò, cho muối và gừng đập dập vào hầm theo chỉ dẫn để hầm gân.
- Sau khi gân hầm xong vớt ra tô nước đá, để ráo nước và thái mỏng. Xoài gọt vỏ và bào sợi. Rau răm thái rối. Hành củ thái mỏng, phi vàng.
- Gân ướp với gừng thái chỉ xào cùng 1/2 thìa nước mắm. Ướp khoảng 10p thôi.
- Xoài cũng ướp cùng cà rốt, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm rồi trộn chung với gân. Cho ớt bột, rau răm, lạc trộn đều.
- Bày ra đĩa, rắc hành phi, cùng bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét