Cá cơm vàng giòn trộn với gỏi xoài chua dôn dốt sẽ làm cho bữa cơm chiều thêm ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 300g cá cơm
- 2 trái xoài xanh (giống Thái Lan)
- 1 củ hành tây
- 50g rau thơm
- 1 muỗng canh nước cốt me
- 2 muỗng canh bột mì
- Chanh, tỏi, ớt, củ hành tím
2. Cách làm
- Cá cơm làm sạch, rửa xong để cho ráo nước. Ướp cá với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hành tím bằm nhuyễn.
- Xoài gọt vỏ, thái sợi.
- Củ hành tây thái mỏng, trộn đều với 1 muỗng canh dấm gạo + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt me. Rau thơm và ớt thái nhỏ. Tỏi bằm nhỏ, phi vàng.
- Cho bột mì vào cá cơm lắc đều cho từng con cá nhỏ thấm bột.
- Chảo nóng cho dầu vào ngập chảo, dùng đũa chấm vào kiểm tra xem dầu đã đủ độ nóng chưa. Khi đũa chạm chảo dầu có nhiều bong bóng là dầu đủ nóng, cho cá cơm đã lăn bột vào chiên trên lửa vừa.Trong lúc chiên dùng đũa khuấy nhẹ cho cá tách ra, không bị dính nhau.
- Khi cá vàng giòn thì dùng vợt vớt cá chiên giòn ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Khi nào chuẩn bị dọn món ta mới bắt đầu trộn gỏi. Cho xoài và rau thơm vào thau/ thố to trộn đều với hỗn hợp hành tây nước dấm me. Vắt thêm ít nước chanh và nêm thêm một muỗng canh nước mắm ngon.
Nêm lại tùy theo khẩu vị và tùy theo loại xoài. Nếu bạn sử dụng loại xoài xanh giống Thái thì dù nhìn xoài có màu xanh nhưng lại có vị ngọt sẵn, không cần cho nhiều đường. Nếu bạn dùng loại xoài keo hoặc xoài tượng thì xoài sẽ chua hơn nên bạn nêm thêm ít đường trộn đều cho vừa ăn.
- Sau khi dọn xoài ra đĩa thì xếp cá cơm chiên giòn, ớt thái nhỏ lên trên mặt. Rắc tỏi phi vàng và một ít rau thơm lên trên mặt cho thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét