Món ăn dân dã này có thể quyến rũ bất kỳ ai nếm thử miếng đầu tiên. Vị mặn mòi của khô cá sặc quyện với vị chua chua của xoài xanh quả thật “hao mồi”.
1. Nguyên liệu
- 2 con khô cá sặc loại vừa
- 2 trái xoài xanh (xoài keo ít chua, xoài tượng chua hơn)
- Tỏi, ớt
- Tỏi, ớt
- Mắm, đường, giấm (chanh)
Có thể thêm rau thơm nếu thích, vì nguyên bản của món ăn này không cần rau thơm
2. Cách làm
- Khô cá sặc nên lựa những con chắc thịt, to vừa. Sau khi mua về bạn ngâm với nước ấm khoảng 40 độ C để thịt cá mềm và rã chất dơ bên ngoài. Vớt ra, để ráo nước, dùng giấy thấm dầu hoặc khăn sạch để thấm khô nước.
Làm nóng dầu ăn và chiên cá bằng lửa nhỏ, lửa vừa tới khi lớp da bên ngoài vàng giòn. Gắp cá ra để ráo dầu.
- Đợi cá nguội, dùng tay xé cá thành từng miếng vừa ăn, bỏ hết xương.
Chỗ diềm xương cá bên ngoài muốn ăn giòn thì cho vào chiên tiếp.
Chỗ diềm xương cá bên ngoài muốn ăn giòn thì cho vào chiên tiếp.
- Xoài gọt vỏ, bào sợi nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: Hòa 2 muỗng canh nước mắm với 3 muỗng canh đường vàng và ớt xắt lát.
Thêm chanh (giấm) tùy độ chua của xoài. Thêm tỏi nếu thích.
Thêm chanh (giấm) tùy độ chua của xoài. Thêm tỏi nếu thích.
- Cho xoài vào tô cùng với khô cá đã xé, trộn nước mắm đường vào, cho từng ít một để nếm vì khô cá sặc đã đủ mặn.
Có thể trộn cùng ít tỏi phi cho thơm.
Có thể trộn cùng ít tỏi phi cho thơm.
Hoặc có thể trộn gỏi xoài trước rồi xếp khô cá sặc lên trên.
Các bạn có thể trộn thêm rau thơm (rau húng lủi, rau răm), cà rốt cho gỏi thêm hấp dẫn hơn.
Gỏi cho ra đĩa, rắc hành tím phi, đậu phộng rang và trang trí cho đẹp mắt. Gỏi ăn kèm với bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!
Gỏi cho ra đĩa, rắc hành tím phi, đậu phộng rang và trang trí cho đẹp mắt. Gỏi ăn kèm với bánh phồng tôm.
3. Video hướng dẫn
(Theo SaiGonAmThuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét