THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dọc mùng

Nộm dọc mùng trộn đậu phụ

Món nộm chay thanh tịnh với dọc mùng, rau kinh giới và đậu phụ này sẽ đổi vị cho bữa ăn hằng ngày của bạn. Vừa ngon mà còn tốt cho sức khỏe!

1. Nguyên liệu

- 5 cây (50 - 60 cm) dọc mùng
- 4 bìa đậu phụ
- Rau thơm: mùi tàu, kinh giới, bạc hà, húng quế
- Lạc rang, giã dập
- Chanh, ớt
- Muối, đường, giấm, tiêu

2. Cách làm

- Dọc mùng tước sạch vỏ, thái vát, cho muối vào bóp vào để khoảng từ 15-30 phút.
Bạn nhớ đi găng tay vào để tránh ngứa nhé!
- Sau khi bóp muối bạn rửa thật kỹ dọc mùng bằng nước lạnh rồi cho vào nước nóng khoảng 90ºC cùng chút muối để chần qua. Vớt ra thả vào nước lạnh cho nguội rồi vắt ráo nước.
Bước này giúp dọc mùng khi ăn sẽ không hề bị ngứa và giòn hơn.
- Rau thơm xắt khúc khoảng 1cm.
- Cho dọc mùng đã vắt ráo nước ra tô, thêm gia vị, đường, tiêu, ớt, và nước cốt chanh. Sau đó trộn đều và để ngấm khoảng 5 phút.
Với 5 cây dọc mùng thì các bạn pha nước trộn với tỷ lệ như sau:

  • Nước cốt từ 1 quả chanh
  • 3 thìa cafe bột canh (gia vị)
  • 2 thìa cafe hạt tiêu
  • 3 thìa cafe đường
  • Ớt tuỳ khẩu vị

Cho rau thơm đã thái nhỏ vào trộn đều.
- Đậu phụ luộc chín rồi để nguội, cắt miếng cho vào trộn đều với dọc mùng, để ngấm 10 phút.
Các bạn đừng ngại đậu nát nhé, đậu mơ rất chắc, tuy nhiên sẽ có một chút đậu nát ra quyện vào dọc mùng ăn rất mát và ngon.
Sau cùng bạn cho lạc vào xóc đều là xong. (khi gần ăn mới cho lạc để giữ độ giòn).
- Cho nộm ra đĩa và dùng ngay.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.