THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm củ chuối tôm thịt

1. Nguyên liệu

-1,5 kg củ chuối tây
-200 g thịt ba chỉ (hoặc thịt thủ, thịt tai)
-20 con tôm
-10 lá chanh
-200 g lạc rang (hoặc vừng rang) giã dập
-2 thìa nước mắm, 2 thìa đường
-3 quả chanh, 1 quả ớt sừng

2. Cách làm

- Củ chuối chọn chỗ ngon, thái chỉ, thái tới đâu cho ngay vào chậu nước có pha chút muối.
Rửa qua một lần nước và lại ngâm vào nước có pha giấm loãng khoảng 15 phút cho củ chuối trắng, giòn. Sau đó vớt ra vắt sơ.
- Lạc rang, giã dập.
- Pha nước trộn nộm: gồm đường, ớt, tỏi băm, chanh và nước mắm.
Lưu ý nộm củ chuối làm không chua ngọt như các loại giỏi khác, chỉ vừa phải của vị chua, vị ngọt.
- Tôm luộc chín, bỏ vỏ, đầu, thái chỉ ướp với chút bột nêm trong vài phút. Thịt luộc chín, thái mỏng con chì.
-  Củ chuối đã vắt ráo nước, đem trộn đều với nước mắm trộn nộm đã pha, tôm, thịt và lá chanh thái nhỏ.
- Dọn ra đĩa, rắc mè và đậu phộng lên trên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.