THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi xoài trộn ruốc khô

Gỏi xoài trộn ruốc (là những con tép bé tí) khô bé tẹo được rang thơm rồi đem đi trộn gỏi, vậy thôi nhưng ăn rất bắt mồi, không biết chán. Những con ruốc bé tí tẹo này thường có nhiều ở vùng biển miền Trung. Vào mùa, ruốc nhiều vô kể và được đem đi phơi khô, để dành.

1. Nguyên liệu

-1 trái xoài keo to
-20 g ruốc khô
-Mè rang
-Rau răm
-Ớt cắt lát
-Mắm, đường, tỏi, ớt

2. Cách làm

- Ruốc rang lại cho thơm.
- Xoài gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
- Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
- Pha nước trộn gỏi: giã nhuyễn tỏi ớt, sau đó trộn với 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường để được một hỗn hợp nước sốt dẻo quyện lại với nhau.
- Cho nước mắm trộn gỏi vào trộn với xoài.
- Xếp ra đĩa, rắc ruốc lên, cho thêm mè rang, rau răm. Ăn đến đâu, trộn đến đó để ruốc được giòn.
 Ăn kèm bánh tráng nướng.
Bạn có thể thay thế ruốc bằng: khô mực, khô cá hoặc tôm khô.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.