THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Gỏi xoài chay - đậu phụ

Chỉ vài bước đơn giản là ta đã có thể hoàn thành cho mình món gỏi xoài chay tuy không có thịt hay cá nhưng vẫn rất ngon miệng độc đáo, hài hòa hương vị giữa xoài giòn giòn cùng nước chấm chua chua ngọt ngọt đậm đà.

1. Nguyên liệu

-1 trái xoài xanh
-1 bìa đậu hũ
-1/2 củ cà rốt (tùy chọn)
-Rau húng quế, rau răm
-Đậu phộng rang, đập dập
-Gia vị : Mắm chay, đường, chanh, ớt, tỏi

2. Cách làm

- Xoài và cà rốt bào vỏ, rửa lại thật sạch với nước sau đó nạo thành sợi hoặc bằm.
- Rau thơm lặt lá già, lá sâu rồi rửa sạch sau đó xắt nhỏ (chú ý không xắt quá nhỏ lúc trộn gỏi làm nát rau).
- Đậu phụ rửa sạch rồi dùng khăn thấm bớt nước sau đó xắt sợi. Cho đậu vào chảo chiên ngập dầu cho chín vàng đều.
- Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 1 muỗng canh cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm chay hoặc xì dầu, 1 muỗng cà phê tỏi, ớt băm.
- Tiếp theo trộn đều các nguyên liệu vừa chuẩn bị với nước mắm đã pha đợi 10 phút cho ngấm.
- Bày ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang và rau thơm lên trên là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.