Chicken Feet Salad
Nộm chân gà rút xương là món ăn chống ngấy hiệu quả ngày Tết, dành để nhâm nhi cùng ly rượu táo mèo thì càng tuyệt. Tết này, các nàng chủ bếp hãy trổ tài khéo léo làm món này đãi "anh xã" và gia đình nhé.1. Nguyên liệu
- Chân gà: 8 cái
- Cà rốt: 1 củ (tùy chọn)
- Hành tây: 1 củ
- Rau răm
- Rau răm
- Vừng trắng rang: 5g
- 1 quả chanh
- 1 củ tỏi
- Bột canh, mắm, đường, giấm
2. Cách làm
- Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng. Đun sôi nước rồi thả vào luộc, khi chân gà sôi chừng 10 phút là chân đã chín, vớt chân gà ra đĩa.
- Đeo găng tay nilon, dùng ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống đốt xương đầu tiên, bẻ bỏ đi và làm lần lượt với các đốt còn lại.
- Cà rốt bào thành sợi dài
- Hành tây thái mỏng ngâm với nước đá lạnh hoặc nước đun sôi để nguội có pha giấm để hành bớt hăng. Ngâm khoảng 10 phút.
- Tỏi ớt bóc vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ.
- Hành tây thái mỏng ngâm với nước đá lạnh hoặc nước đun sôi để nguội có pha giấm để hành bớt hăng. Ngâm khoảng 10 phút.
Chúc bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét