Vị ngọt man mát, vị chua dịu nhẹ của món nộm củ đậu thực sự sẽ hấp dẫn bạn đặc biệt trong những bữa cơm nhiều thịt, cá.
1. Nguyên liệu
- 500g củ đậu
- 100g cà rốt
- 100g bắp cải tím (hoặc bắp cải trắng)
- Rau mùi
- Lạc rang
- 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 trái chanh
- Nước mắm, đường
2. Cách làm
- Củ đậu và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi nhỏ.
- Bắp cải tím thái sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo.
- Rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa, giập, rửa sạch.
- Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã giập.
- Tỏi bóc vỏ, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.
- Pha nước mắm trộn nộm từ 1 thìa nước mắm, 1.5 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi bằm, ớt.
Chú ý, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ pha tùy thuộc độ mặn của nước mắm và khẩu vị của mình sao cho vừa ăn là được.
- Cho các nguyên liệu (củ đậu, cà rốt, bắp cải) vào 1 cái tô lớn trộn thật đều. Sau đó cho từ từ phần nước trộn nộm ở trên vào tiếp tục trộn đều, nêm nếm vừa ăn.
Cuối cùng cho rau mùi xắt nhỏ, 2/3 chỗ lạc rang chín giã giập ở trên vào trộn cùng.
- Cho ra đĩa rồi rắc phần lạc rang còn lại lên trên là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét