THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi xoài mực chiên

Gỏi xoài với vị chua tự nhiên được kết hợp cùng mực chiên giòn dai sẽ là món khai vị hết sức lý tưởng cho bất cứ bữa tiệc nào của gia đình bạn!

1. Nguyên liệu

- 2 trái xoài xanh
- 230g mực thái khoanh
- 80g rau mùi tây
- 80g củ hành tây tím lớn
- 75g bột mì
- 30g bột ngô
- 5g muối
- 5g tiêu
- 5g bột tỏi
- 1 quả trứng đánh tan
- 45ml nước mắm
- 1/2 trái chanh
- 45g đường
- 2 tép tỏi băm
- 3 trái ớt
- Dầu thực vật

2. Cách làm

- Rửa sạch xoài, gọt bỏ vỏ. Bào sợi xoài và bỏ hạt.
- Hành tây tím thái sợi.
 Để hành bớt hăng bạn có thể bóp hành qua giấm và ngâm một lúc nhé!
- Băm nhỏ rau mùi rồi cho vào chung với xoài và hành tây. 
- Làm nóng chảo dầu, trong lúc đó bạn trộn đều bột mì, bột ngô, muối, bột tỏi, tiêu trong bát nhỏ, khuấy đều. Nhúng mực qua trứng đánh tan, rồi áo qua với hỗn hợp bột một lượt. Cho mực vào chảo dầu chiên đến khi mực chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, để ráo dầu.
- Cuối cùng, bạn pha một bát nước mắm ngon bằng cách cho nước mắm, đường, tỏi băm vào chảo nhỏ, đun nóng đến khi đường tan hết thì bạn tắt bếp, thêm nước cốt chanh và ớt băm vào, khuấy đều. Dọn ra dùng kèm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.