THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm bí đao trộn thịt

Nộm bí đao là món ăn giàu chất xơ, rất phù hợp với người muốn giảm cân. Món nộm này rất thanh mát, có vị chua ngọt vừa phải, bạn làm để ăn kèm các món kho, món nướng hay rán đều rất ngon. Cùng làm món nộm bí đao để làm phong phú thêm cho bữa ăn hàng ngày bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 khúc bí đao
- 200g thịt ba chỉ
- Rau răm
- Hành phi
- Chanh, tỏi, ớt
- Đường, mì chính, nước mắm ngon

2. Cách làm

- Bí đao gọt bỏ vỏ, nạo sợi, thêm vào 1 nhúm muối nhỏ rồi để chừng 30 phút sau đó rửa sạch, dùng tay bóp nhẹ cho ráo nước.
- Thịt cho vào nồi luộc chín với xíu muối.
Thái thịt thành miếng mỏng và nhỏ.
- Pha nước trộn nộm: tỉ lệ 1 nước mắm : 2 đường : 1 chanh : 1/3 mì chính, tỏi ớt băm nhỏ bỏ vào.
- Trộn đều bí đao, thịt, rau răm cắt nhỏ với nước trộn nộm.
- Dọn nộm bí đao ra đĩa, rắc hành phi lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.