THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm mướp Nhật

Quả mướp Nhật còn có tên gọi khác là quả lặc lày/lặc lè. Có nhiều món ăn được chế biến từ mướp Nhật, tuy nhiên trong những ngày nóng oi bức này thì bạn thử làm món mướp Nhật trộn chua ngọt mát lạnh này cho cả nhà xem sao nhé!
Mướp Nhật (quả lặc lày) có vị ngọt thanh, ăn giòn ngon và mát bổ với nhiều công dụng như giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cải thiện tiêu hoá. Đặc biệt các vitamin trong mướp Nhật rất tốt cho da, giúp làn da tươi trẻ và ngăn ngừa sự hình thành bất kỳ sắc tố nào.

1. Nguyên liệu

- 400g mướp Nhật
- ½ củ cà rốt
- Rau kinh giới
- Lạc rang
- Chanh, tỏi, ớt băm
- Bột canh, mắm, đường

2. Cách làm

- Mướp rửa sạch, cắt 2 đầu rồi cho vào nồi luộc chín tới thì vớt ra để nguội.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Trụng cà rốt qua nước luộc mướp.
- Lạc rang giã nhỏ.
- Mướp nguội thì thái lát chéo dày khoảng 0,5cm rồi cho vào tô, thêm cà rốt, rau kinh giới vào chung.
- Thêm tỏi băm nhỏ, ớt thái lát và một ít muối, đường vào.
- Bạn cho 1 thìa mắm và vắt nước cốt nửa quả chanh vào. Thêm lạc rang giã nhỏ.
- Trộn đều hỗn hợp cho ngấm gia vị. Bạn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho ngấm gia vị và món trộn được mát hơn.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.