THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ đậu

Nộm củ đậu dưa chuột

Từng miếng nộm củ đậu chua ngọt giòn mát, vị đậu phộng quyện với rau thơm là món ăn hấp dẫn khó có thể chối từ.

1. Nguyên liệu

- Củ đậu
- Dưa chuột
- Cà rốt
- Rau thơm: kinh giới, rau húng lủi
- Lạc rang, vừng rang
- Ớt băm, tỏi băm
- Nước mắm, muối gia vị, đường, giấm (chanh)

2. Cách làm

- Củ đậu rửa sạch, gọt vỏ, thái khúc dài.
- Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
- Dưa chuột ngâm muối sạch, không gọt vỏ để giữ được độ giòn, thái sợi dài tương tự như cà rốt.
- Các loại rau thơm rửa sạch, thái rối
- Pha nước mắm trộn nộm: 1 muỗng mắm + 2 muỗng nước sôi + 1 muỗng dấm ăn + 4 thìa cà phê đường + tỏi băm + ớt băm.
Đây là công thức tương đối, tùy vào khẩu vị của gia đình bạn có thể thêm bớt gia vị.
- Cho tất cả cà rốt, dưa chuột, củ đậu vào tô, trộn với 2 thìa cà phê muối gia vị cho ngấm khoảng 5-7 phút. 
Đợi gia vị ngấm trong khoảng 5-7 phút, nếu để lâu quá nộm sẽ bị héo
- Sau đó trộn nước mắm chua ngọt vào nộm và trộn đều cho củ quả ngấm. Chỉ cần để nộm khoảng 10 là nộm đã ngấm đều gia vị.
Sử dụng bao tay để trộn nộm thì nộm sẽ nhanh ngấm hơn.

- Cuối cùng các bạn rắc lạc rang và vừng rang lên trên, khi ăn trộn chúng thật đều với nộm để món nộm thơm ngon hơn. 
- Cho rau thơm vào nộm, vừa để món nộm thơm ngon hơn vừa để tạo hình bắt mắt hơn. Nếu bạn có thể ăn cay thì cắt thêm ớt tươi vào.
Bạn có thể cho nộm vào tủ lạnh trong quá trình trộn nộm để nộm khi ăn sẽ mát hơn!
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.