Nộm Miền Trung cho ngày giỗ, đám cưới rất phổ biến nhưng đã nộm thì không có trộn thịt, tôm hoặc cá như thành phố đâu. Nhưng nộm Miền Trung ăn vẫn thấy ngon và thực sự là món rau.
1. Nguyên liệu
-1 củ su hào
-1 quả xoài xanh
-1 củ cà rốt
-Rau răm: 1 nắm
-1 củ tỏi
-1 quả ớt
- Gia vị: 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ bột nêm
2. Cách làm
- Su hào, xoài xanh, cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ, vân răng cưa. Và không rửa lại.
- Hòa tan 1 thìa mắm, 1 thìa đường và 1 thìa bột nêm cho tan. Tỏi băm cho vào hòa cùng mắm.
- Trộn 3 loại trên lại rồi ướp với 1 muỗng đường và 1/2 thìa muối trong 10 phút. Sau đó vớt ra, vắt sơ chứ không vắt kỹ. Sau đó trộn cùng rau thơm, ớt và nước mắm đã pha rồi trộn vào nộm.
- Chờ lúc vào mâm cơm mới trộn thêm lạc rang giã dập. Dọn ra đĩa và ăn cùng bánh tráng nướng. Nhớ là không cần chanh nếu ăn chua vữa phải vì trái xoài đã chua rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét