Gỏi xoài tôm thịt giúp bữa cơm ngon và hấp dẫn hơn.
1. Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 200g
- Tôm: 200g
- Xoài xanh: 1 quả
- Dưa chuột: 2 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Rau thơm: rau mùi, húng lủi
- Lạc rang
- Hành củ, phi vàng
- Chanh, ớt, tỏi
- Đường, nước mắm
2. Cách làm
- Ướp thịt với hạt nêm, đường và hạt tiêu, đợi 30 phút cho thịt ngấm.
Sau đó rán thịt chín vàng 2 mặt, thái miếng mỏng.
- Tôm hấp hoặc luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu, chẻ làm đôi.
- Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột bào sợi.
- Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm nước đá cho bớt hăng.
- Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ: 1 đường : 1 nước mắm (nếu nước mắm mặn các bạn hòa thêm với 1 nước), tỏi + ớt băm. Vì xoài xanh vốn chua nên trong phần nước trộn gỏi sẽ không có dấm, các bạn bóc thêm vài tép chanh thả vào bát nước trộn cho thơm.
- Vì độ thẩm thấu của hành tây và cà rốt lâu hơn nên các bạn sẽ rưới phần nước trộn gỏi vào trước.
- Lạc rang vàng, giã dập
- Hành khô thái lát mỏng phi thơm.
- Xếp các nguyên liệu vào bát to, rưới nước trộn gỏi, dùng đũa hoặc bao tay nilon bóp trộn cho đều.
- Khi ăn mới trộn rau mùi, rắc hành phi và lạc rang lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét