THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi xoài cá ngừ chiên xù kiểu Thái

Đối với những tín đồ của ẩm thực Thái Lan ắt sẽ không lạ lẫm gì với món gỏi cá trê chiên giòn vô cùng lôi cuốn. Ngoài cá trê thì người ta còn có thể sử dụng cá ngừ đóng hộp để tiết kiệm thời gian chế biến nhưng vẫn có thể làm được món gỏi thơm ngon này. Không mất nhiều thời gian để có thể thưởng thức một món ăn Thái Lan đầy hương vị. Món gỏi cá chiên giòn mang vị giòn của cá chiên, chua ngọt từ xoài và nước chấm hoà quyện rất đậm đà. 

1. Nguyên liệu

- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
- 1/2 bát con bột chiên xù
- 1 trái xoài sống
- Hành lá, ớt trái, hành củ
- Đậu phộng rang
- 1/2 bát con dầu ăn
- Nước mắm, đường, giấm

2. Cách làm

- Xoài gọt vỏ, bào sợi. Hành lá và hành củ cắt mỏng. Ớt xắt sợi. Tất cả cho vào cùng một âu.
- Pha nước trộn gỏi theo tỉ lệ 1/2 bát nước đun sôi : 1 thìa súp nước mắm : 3 thìa cafe đường : 1 thìa cafe giấm. Khuấy đều cho tan đường rồi cho vào âu xoài, đảo đều cho thấm.
- Lấy thịt cá ngừ ra khỏi hộp, dùng chày giã thật nát phần thịt cá, cho tiếp bột chiên xù vào giã...
... Cuối cùng cho phần dầu ăn vào giã tiếp tục cho đến khi tất cả quyện đều. Đánh cho tơi hỗn hợp trên.
- Cho phần thịt cá vừa giã vào chiên trong dầu đã nóng già. Thấy phần cá dồn lại thành miếng và có màu nâu vàng thì lấy ra đĩa.
- Khi ăn thì cho phần gỏi xoài lên trên và rải thêm một ít đậu phộng rang.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.