THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nộm bí đao

Bí đao có tính mát, ăn khi trời nóng rất tốt đó!

1. Nguyên liệu

- Bí đao: 1/4 quả to
- Cà rốt: 2 củ vừa
- Rau thơm: Kinh giới, húng 
- Vừng, lạc rang
- Chanh, ớt, gừng
- Gia vị: muối, bột canh, đường

2. Cách làm

- Bí và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.
- Gừng rửa sạch, thái chỉ ngâm nước 5' cho bớt cay rồi vớt ra để ráo.
- Bí đao, cà rốt thì thái hoặc nạo sợi dài...
... Rắc chút muối vào trộn đều rồi bóp qua cho ra bớt vị hăng của bí.
Có thể bóp với dấm, nhưng vậy thì lúc trộn với gia vị sẽ không cho chanh vào nữa.
... Rửa sạch lại với nước đun sôi để nguội rồi vắt khô.
- Trộn bí, cà rốt với bột canh, đường, gừng cùng nước cốt nửa quả chanh.

- Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã dập. Vừng rang vàng. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
- Khi chuẩn bị ăn thì rắc vừng lạc vào trộn cùng rau thơm.
- Bày nộm ra đĩa, rắc thêm chút đậu phộng (vừng) lên trên và trang trí cho đẹp mắt.
Món nộm của mình có vị ngọt mát của bí xanh, thơm cay của gừng và bùi bùi của lạc.
Nếu muốn có thể trộn thêm nem chạo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.