THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Gỏi xoài ngao - mắm me

Năm hết Tết đến, những ngày Tết luôn được nhớ đến bởi hình ảnh mâm cơm đầy ắp sung túc. Trong những bữa cơm ấy, bên cạnh các món thịt cá rất giàu đạm, thì các món gỏi chua cay chính là thành phần quan trọng để giúp mọi người ngon miệng hơn - trong đó có món gỏi xoài mắm me này.
Gỏi xoài mắm me với cách chế biến đơn giản sẽ là vị cứu tinh tuyệt vời, giúp người nội trợ có thêm thời gian thanh nhàn nghỉ ngơi trong những ngày đầu năm. Vị xoài chua mát, mắm me đậm đà và cay nồng, cùng thịt nghêu chắc ngọt sẽ là món ăn khiến người ăn xuýt xoa và không thể ngừng đũa.

1. Nguyên liệu

- 1kg nghêu (ngao)
- 1 trái xoài xanh
- Me ngào
- Rau húng quế, rau răm
- Ớt tươi
- Nước mắm

2. Cách làm

- Ngâm nghêu với nước, cho vào vài lát ớt và một ít muối hột, thay nước 2 lần để tẩy sạch cát trong nghêu. Sau đó hấp nghêu và tách lấy thịt.
- Gọt vỏ và bào sợi xoài xanh. Rửa sạch rau thơm, cắt nhỏ.
- Đun sôi một ít nước, cho me ngào vào nấu. Lượt nước me vừa nấu vào chén, pha với 3 muỗng canh nước mắm, 03 muỗng canh đường, vài lát ớt trái.
- Cho xoài bào vào một tô lớn, trộn với mắm me đến khi xoài thắm đều. Cho rau thơm và thịt nghêu vào. Trộn đều nhẹ tay.
Không trộn xoài, rau thơm mạnh tay sẽ làm dập rau và nhũn xoài.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.