THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cupcake mì spaghetti sốt thịt bò băm

Khởi động ngày mới với món mì spaghetti kiểu mới đầy đủ dinh dưỡng lại còn nhanh gọn nữa. Lớp vỏ mì spaghetti giòn rụm ôm gọn lấy phần nhân thịt đậm đà và béo ngậy bên trong. Chỉ cần khoảng 40 phút là bạn có thể chuẩn bị món mì spaghetti kiểu mới này vào bữa sáng để cả nhà cùng thưởng thức. Nhanh chóng, ngon miệng mà cũng không kém phần dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu

- 150g mì spaghetti
- 1 quả trứng
- 80g phô mai Parmesan
- 50 g phô mai Mozzarella bào vụn
- 100g thịt bò
- 100g thịt lợn băm nhỏ
- 100g tương cà chua
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng cà phê bột hành tây (hoặc hành tây thái hạt lựu)
- 1 muỗng cà phê ớt bột (lượng cay tùy khẩu vị)
- Muối, hạt tiêu đen

2. Cách làm

- Làm nóng lò trước đến 170 độ C.
- Trong lúc chờ lò nóng, bạn chuẩn bị nước sốt thịt:
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, cho tỏi vào phi thơm.
Trút thịt bò băm và thịt lợn băm vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt săn lại, chuyển màu vàng nâu thì hạ lửa.
Cho tương cà chua, bột hành tây, ớt bột, muối và hạt tiêu đen vào, tiếp tục đảo đều trong 10 phút rồi trút thịt ra bát, để riêng.
- Đun sôi nồi nước với ¼ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh dầu ăn. Cho mì vào luộc cho đến khi mềm thì vớt ra cho ráo.
- Chuẩn bị một tô lớn, cho mì vào trộn đều cùng với phô mai Parmesan và trứng.
- Quết 1 lớp dầu mỏng lên khuôn tart hoặc cupcake, gắp spaghetti vào khuôn, dàn đều (vừa dàn đều vừa ấn nhẹ) thành một lớp phủ đầy trong lòng khuôn.
- Cho khuôn vào lò nướng khoảng 10-15 phút cho đến khi mì vàng.
- Lấy khay nướng ra, lần lượt múc thịt lên trên mì, kế đó rắc phô mai Mozzarella cắt nhỏ lên trên.
- Đặt khay nướng vào lò trở lại, nướng thêm 5 phút nữa cho đến khi phô mai tan chảy.
- Lấy mì ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.