Ẩm thực Ý có mặt hầu như trên khắp thế giới với các loại pasta. Pasta trong tiếng Ý là tên gọi chung cho các loại nui, mì sợi… làm từ bột mì. Có khoảng hơn 350 loại nui, mì... với hình dạng khác nhau, cọng dài, ngắn, dày, mỏng, nui hình sò, hình xoắn, hình nơ, hình sao... để từ đó chế biến ra rất nhiều món ăn. Pasta được làm chủ yếu từ bột mì và nước. Có hai loại pasta tươi và pasta khô. Loại tươi chỉ có thể cất giữ vài ngày trong tủ lạnh. Pasta khô thì thông dụng hơn, có thể cất giữ lên tới 2 năm, trước khi ăn chỉ việc nấu chín cho mềm là có thể chế biến chung với các loại xốt.
Ravioli là loại pasta có nhân bên trong, được làm từ 2 miếng bột cán mỏng, kẹp nhân rồi xếp mí lại cho dính. Ravioli có nhiều hình dạng như hình vuông, chữ nhật, tròn, tam giác…Các bạn thử làm món ravilo húng quế nhé!
1. Nguyên liệu
* Phần vỏ ravioli:
- 3 chén bột mì
- 4 quả trứng
- ¼ chén nước
- ¼ chén sốt húng quế pesto
* Phần nhân:
- 450g phô mai ricotta
- ½ chén phô mai mozzarella
- ¼ chén phô mai parmesan
- 2 tép tỏi nghiền nhỏ
- 2 muỗng canh lá húng tây (cắt nhỏ)
- 2 muỗng canh rau mùi tây (cắt nhỏ)
- 1 muỗng cà phê lá oregano khô
2. Cách làm
- Làm vỏ:
Cho bột mì vào một bát rồi tạo một khoảng trống ở giứa đám bột, đập trứng vào giữa.
Đánh đều trứng với bột sau đó thêm nước và sốt pesto cho đến khi bột hoàn thiện.
Dùng cán cán mỏng bột hoặc dùng máy cán bột.
- Làm nhân:
Kết hợp tất cả các nguyên liệu làm nhân vào trong một bát nhỏ, trộn đều.
- Dùng khuôn tròn cắt bánh quy để cắt bột ravioli thành các miếng bột hình tròn, sau đó, dùng thìa xúc nhân cho vào một miếng bột.
Dùng miếng bột còn lại đặt úp lên, dùng tay miết các mép bột lại cho kín nhân. Làm tương tự như vậy cho đến hết số bột và nhân.
- Đun một nồi nước sôi, cho ravioli vào luộc từ 3-4 phút hoặc cho đến khi ravioli nổi lên. Vớt ravioli húng quế ra rồi bạn có thể cho ít sốt pestro húng quế, phô mai lên trên rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét