THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải bó xôi

Ravioli - nhân rau chân vịt chiên xù

Fried Spinach Ravioli

Món ravioli được xếp vào một trong những món pasta truyền thống nổi tiếng nhất nhì ở đất nước hình chiếc ủng.
Khác với những loại mỳ ý sợi dài, dẹt hoặc có các hình thù thú vị như: sao, sò, nơ, xoắn… thì ravioli lại khá khác biệt, bởi nó là một loại pasta có nhân bên trong. Ravioli giống như một loại bánh nhân thịt, với phần vỏ được làm từ bột mì, trứng, sữa, cán mỏng thành 2 lớp, bọc lấy nhân rồi xếp mí cho dính. Món ăn này có thể dùng kèm với hầu hết các loại sốt quen thuộc dành cho pasta như: sốt cà chua, sốt kem, sốt phô mai… Phần nhân có thể gồm xúc xích chorizo, thịt bò bằm, thịt tôm, cua, rau chân vịt, ricotta (một loại pho mát), nhục đậu khấu, tiêu đen...

1. Nguyên liệu

- Ravioli Filling : Nhân Ravioli
½ cây rau chân vịt đã chần qua, 6 muỗng canh phô mai Ricotta, 20g phô mai Parmesan bào sợi
1/2 Parboiled Spinach, 6Tbsp Ricotta Cheese, 20g Parmesan Cheese
- Ravioli Dough : Bột vỏ Ravioli
1 cup bột mì đa dụng, 70ml nước, 5ml dầu ăn, muối, 1 lòng đỏ trứng
1cup all-purpose Flour, 70ml Water, 5ml Oil, Salt, 1 Egg Yolk
½ cup bột mì đa dụng, 1 quả trứng, ½ cup vụn bánh mì, dầu chiên, muối
1/2cup all-purpose Flour, 1 Egg, 1/2 Bread Crumb, Cooking Oil, Salt

2. Cách làm

- Phần vỏ: Cho bột mì vào một tô trộn lớn. Tạo một lỗ nhỏ ở giữa tô bột, (vun bột hình miệng giếng) để cho lòng đỏ trứng và dầu ăn vào.  Dùng dĩa đánh trộn trứng và bột, sau đó từ từ thêm nước vào, điều chỉnh tỉ lệ nước cho thích hợp. Sau đó nhào bột cho đến khi các thành phần phối trộn đồng đều.
Create a hole in the flour. Place the egg yolk and oil in the center, and whisk with folk. Adjust the water ratio and Knead with hand until all the ingredients are well combined.
- Nhào bột cho đến khi bột mịn mượt và dẻo. Bọc phủ tô bột lại và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút.
Knead the dough until smooth and elastic. Wrap the dough, and let it rest in refrigerator for 10 minutes.
- Chần sơ rau chân vịt 30s và thái nhỏ.
Parboil the spinach and slice thinly.
- Trộn rau chân vịt với phô mai Ricotta và phô mai Parmesan bào sợi để làm nhân.
Mix thinly sliced spinach with ricotta cheese and parmesan cheese to make filling.
- Bột sau khi để lạnh, đặt lên một mặt phẳng, dùng cây cán bột cán mỏng khối bột. DÙng bột áo phủ nhẹ lên dải bột và hong khoảng 10 phút cho mặt bột se lại. Cắt thành 2 tấm hình chữ nhật.
Flour the surface and roll the pasta in 2 rectangular sheet.

- Dùng thìa xúc từng thìa café nhân vào miếng bột theo khoảng cách đều và gập tấm bột còn lại phủ lên trên các phần nhân. Dùng tay nén nhẹ để không khí còn bên trong ra ngoài.
Spoon 1tsp of the filling each on to wet side of dough and fold other sheet to cover the filling. Press out any excess air.

- Dùng dao cắt riêng từng phần Ravioli theo hình vuông.
Use knife to cut individual ravioli into square shape.

- Bắc nồi nước sôi để luộc mì. Luộc qua Ravioli trong nước có ít dầu ăn và muối khoảng 30 giây, cho đến khi Ravioli nổi lên
Parboil raviolis in oil, salted water for 30 seconds.
- Phủ các Ravioli lần lượt với bột mì – trứng – vụn bánh mì
Coat parboiled raviolis with flour – egg – bread crumbs.
- Chiên ngập dầu Ravioli ở 170 độ C trong khoảng 7-8 phút cho vàng giòn. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Deep fry them in 170°C for 7-8 minutes.
- Chấm Ravioli với sốt cà chua.
Deep in tomato sauce.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookat.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.