THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Ý sốt thịt bò băm nướng phô mai

Mì Ý nướng phô mai thơm phức, dai dai, béo ngậy vị phô mai, mì giòn quyện sốt bò đậm đà, ăn là nghiền. 

1. Nguyên liệu

- Mì Ý sợi dẹt, loại không quá nhỏ
- Sốt bò băm (có thể thay bằng gà)
- Dầu oliu
- Phô mai Mozzarella
- Gia vị
- Tỏi băm

2. Cách làm

- Luộc chín mì rồi đổ ra rổ, xả nước để cho ráo.
- Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu oliu rồi cho mì vào đảo săn.
- Với sốt bò băm, bạn có thể tự làm hoặc mua loại hộp đóng sẵn ngoài siêu thị. 
- Thái mỏng phô mai Mozzarella.
- Cho mì vào khuôn nướng hay bát chịu nhiệt, rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C, nướng chín vàng thì bỏ ra khỏi lò. 

- Rưới sốt bò băm lên từng khuôn mì nướng rồi phủ phô mai lên trên.

- Đưa khuôn mì vào lò, nướng cho đến khi thấy phô mai tan chảy là được. 
So với cách làm mì Ý thông thường, bạn chỉ cần thêm 2 bước là có món ăn mới khiến cả nhà thích thú.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.