Mì Ý sốt thịt băm, món ngon cho bữa sáng.
1. Nguyên liệu
- 240g mì Ý
- 60g thịt heo
- 7ml dầu thực vật
- 10g muối; 5g đường; 3ml mật ong
- 90g sốt cà chua (ketchup); 5ml xì dầu; 5ml rượu nấu ăn
- 5g gừng băm; 5g tỏi băm; lá húng tây
2. Cách làm
- Thịt băm nhỏ trộn với muối, đường, mật ong, dầu mè, xì dầu, rượu nấu ăn, gừng, tỏi. Ướp một lúc cho thịt ngấm gia vị.
- Đun sôi một nồi nước với ít muối rồi cho mì Ý vào luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì.
Sau đó đổ mì ra rồi ngâm trong nước mát.
- Đun nóng dầu thực vật trong chảo.
Cho thịt vào xào chín. Thêm sốt cà chua vào.
Khuấy đều trong 2 phút.
- Vớt mì ra để ráo nước rồi cho lên đĩa.
- Đổ hỗn hợp thịt sốt cà chua lên trên, rắc ít húng quế băm nhỏ là thưởng thức được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét