THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Ý xào ngao sốt bơ chanh

Sợi mỳ vàng mềm cùng với nước xốt ngọt lịm từ ngao, chua dịu từ chanh và thơm lừng mùi bơ, tạo nên món mỳ Ý tuyệt vời!

1. Nguyên liệu

(cho 2 phần ăn)
- 500g ngao
- 100g cà chua
- 1 thìa nước cốt chanh
- Vài tép tỏi
- Một ít lá húng quế
- Bơ, muối, tiêu
- Mỳ Ý: khoảng 200g, chọn loại mỳ sợi dài

2. Cách làm

- Ngao ngâm nước để nhả hết cặn bẩn. Thêm vào nước ngâm một ít muối và ớt để ngao dễ dàng nhả bẩn hơn. Rửa sạch ngao và để ráo.
- Mỳ Ý đem luộc theo hướng dẫn trên vỏ bao. Thời gian luộc chừng 8 – 10 phút. Thêm chút muối vào nước luộc để sợi mỳ đậm đà.
Mỳ chín thì vớt ra, để ráo.
Chú ý không xả nước lạnh. Có thể thêm chút dầu ô liu để sợi mỳ không bị dính vào nhau.
- Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Lá húng quế nhặt, rửa sạch rồi cũng băm nhỏ.
- Cho chút bơ (chừng 10gr) vào chảo, đun chảy bơ.
Phi tỏi cho thơm.
Rồi cho cà chua vào, xào chừng 2 phút.
Thêm ngao vào đảo đều. Đun ở lửa trung bình.
Ngao vừa mở nắp thì nêm gia vị, tiêu, nước cốt chanh và lá húng quế thái nhỏ vào. Đảo nhẹ nhàng rồi tắt bếp.
Cuối cùng, trộn đều xốt với mỳ và thưởng thức.
Món này sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức ngay khi nước xốt còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.