THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ trái

Mỳ Ý trộn sốt quả bơ

Creamy Avocado Pasta

Bạn hãy thử làm mỳ Ý lạnh với quả bơ và các loại rau thơm lan tỏa trong miệng, hứa hẹn sẽ là một bữa trưa ngon.

1. Nguyên liệu

(Cho 4 phần ăn)
- 340g mỳ spaghetti (hoặc loại mì ý bạn thích)
- 2 quả bơ chín, lột bỏ vỏ, lấy phần thịt
- 1 nắm húng tây
- 2-3 tép tỏi, bóc vỏ
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- Muối biển
- Hạt tiêu đen xay
- 80ml olive oil
- 1 bát con cà chua bi, cắt đôi (tuỳ thích)
- 1/2 lon ngô ngọt, chắt nước để ráo (tuỳ thích)

2. Cách làm

- Nấu mỳ spaghetti theo hướng dẫn ở trên bao bì. Đun một nồi nước to khoảng 1,5 lít nước, cho thêm muối, khi nước sôi thì cho mỳ vào, mỳ sẽ tự trôi xuống, thi thoảng đảo để cho mỳ khỏi dính vào nhau, sau khoảng 7 phút là được.
- Cho vào máy xay: Bơ, tỏi, húng tây, nước chanh tươi, hạt tiêu và muối vừa ăn. Rồi vừa xay vừa đổ dầu olive chầm chậm vào cho đến hết, tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Công thức nguyên bản là dùng muối Kosher - một loại muối biển sạch khá phổ biến, tuy nhiên, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể dùng thêm nước mắm hay bột canh.
- Mỳ vừa luộc xong, trộn luôn với xốt cho quện và ngấm, rồi trộn thêm cùng với cà chua và ngô ngọt là có thể ăn liền.

3. Lưu ý

- Món này không thể hâm nóng được mà phải dùng ngay.
- Nếu thích ăn cay, có thể thêm ớt vào khi làm sốt.
- Có thể sử dụng các loại mì Ý khác để trộn: mì xoắn, mì linguini, mì ống, mì nơ, nui, nui sò...



- Trộn thêm ít cà chua, ngô, đậu Hà Lan hay các loại rau củ khác, ...., ít bơ nguyên miếng.

- Bổ sung chút thịt: thịt hun khói, tôm, thịt gà , ...


- Khi ăn có thể rắc thêm phô mai Parmesan vụn, tiêu đen.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn damndelicious.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.