Đây là một món nhanh và gọn của Nhật.
1. Nguyên liệu
-1 bịch mì spaghetti 500g
-1 cái bắp cải vừa
-1 hũ cá hộp anchovy mặn được muối trong dầu olive
-tỏi băm
-muối
-dầu ăn
2. Cách làm
- Gắp cá anchovy mặn ra khỏi hũ/ca cho vào chén sạch, phần dầu olive bên trong hũ giữ lại.
- Bắp cải để nguyên đầu rửa sạch, cắt làm đôi, cắt bỏ cuống, rồi sau đó hãy cắt thành sợi tơ hơn đầu đũa một tí..
- Bắt một cái nồi lớn lên bếp, cho khoảng 2/3 phần nước vào nồi, đun sôi. Nêm tí muối vào, cho mì spaghetti vào luộc với lửa vừa.
Khi mì spaghetti gần chín (tức là cọng mì còn tí xíu hơi cưng cứng tí thôi) hãy thả bắp cải cắt sợi vào.
Trộn đều, hai thành phần được luộc tiếp khoảng 2 phút (để cho cả hai đều được chín tới, nhưng không quá kĩ).
Trút ra rổ cho ráo nước (không hề xả lại nước lạnh).
- Nếu được ngay khi thả bắp cải vào nồi hãy bắt tay vào giai đoạn này thì nó sẽ nhịp nhàng và xào ra mì sẽ rất ngon đó là bắt chảo to lên bếp, khi nóng cho dầu ăn vào, cho anchovy vào chảo, dùng đũa trộn nhanh, kế đó là tỏi băm, ..
...và sau cùng là trút chảo mì spaghetti và bắp cải luộc chín vào.
- Dùng đũa trộn đều, rưới phần dầu olive trong hủ còn lại vào, nêm nếm tí muối, ăn thử cho vừa miệng, tắt bếp.
- Từng cọng mì giờ đây được áo bởi dầu olive sẽ làm cho mì có vị beo béo, tí xíu vị măn mẳn của cá hộp anchovy mặn mà giờ đây nó đã không còn nguyên vẹn nữa (và cái đó mới đúng).
- Khi dùng chúng quyện vào chung với mì và bắp cải cắt sợi, vị thơm ngon, thơm và còn có độ giòn của bắp cải sẽ đem lại một gắp mì này dùng vào rất lạ miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo kimkhanhcreations.blogspot.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét