Món mì Ý xào thịt gà đơn giản mà rất ngon miệng, bạn hãy thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 150g mì Ý
- 200g thịt đùi gà
- ½ củ hành tây
- 50ml nước luộc gà
- 30ml dầu ô liu
- 15ml xì dầu
- 5g đường
- Gia vị ướp gà: 5ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu; 1 nhúm hạt tiêu
2. Cách làm
- Hành tây bóc bỏ, thái nhỏ. Cà chua cắt miếng.
- Thịt gà thái nhỏ, ướp với các gia vị trong 20 phút.
- Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, cho mì vào luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì sau đó đổ ra rá để ráo.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây vào xào. Thêm thịt gà vào rồi xào cho đến khi gần chín. Sau đó thêm cà chua, đảo đều.
- Thêm nước luộc gà, xì dầu, đường nấu một lát rồi cho mì Ý vào. Đảo đều.
- Cho mì Ý xào thịt gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét