THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Ý sốt ngao

Cách làm mì Ý sốt ngao vô cùng đơn giản, chị em thử nhé!

1. Nguyên liệu

- 450g mì Ý, luộc chín theo hướng dẫn của bao bì
- 120ml dầu ô liu + 15ml dầu ô liu
- 2 thìa bơ nhạt
- 6 tép tỏi, băm nhỏ
- 50ml rượu vang trắng
- 24-36 con ngao, ngâm và cọ sạch vỏ
- 2 thìa rau mùi tây, xắt nhỏ
- Muối; Hạt tiêu đen

2. Cách làm

- Trong một chảo có nắp đậy, làm nóng dầu ô liu và bơ trên ngọn lửa vừa.
- Khi dầu ăn nóng, thêm tỏi vào xào trong 2 phút. Đổ rượu vang vào đun trong 2 phút.
- Sau đó cho ngao và 1 thìa rau mùi tây vào nồi.
Đậy vung lại và nấu cho đến khi ngao mở miệng, khoảng 5 phút. 
- Thêm ít muối và hạt tiêu. Sau đó, đổ mì Ý vào, đảo đều.
- Rắc nốt chỗ rau mùi tây còn lại vào trang trí, sau đó thưởng thức món mì Ý sốt ngao khi đang còn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.