THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu đũa

Mì Ý xào đậu que

Không phải món mỳ Ý sốt thịt bằm như ngoài tiệm, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến cho mình món mỳ với thịt và rau củ, vẫn rất ngon và nhiều dinh dưỡng

1. Nguyên liệu

+ Đỗ quả
+ Mỳ Ý
+ Tỏi
+ Thịt lợn
+ Nước tương
+ Giấm
+ Đường
+ Muối

2. Cách làm

- Đỗ rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ
- Thịt heo rửa sạch, thái nhỏ.
- Làm nước sốt: Nước tương và giấm hòa theo tỉ lệ 2:1, thêm đường và tỏi băm nhỏ vào khuấy cùng.
- Cho thịt vào chảo, chiên qua cho chín.
- Thêm đỗ quả vào chảo  cùng 1 chút muối
- Thêm 1 bát nước cùng 1 bát nước tương vào chảo, đun sôi cho đến khi gần cạn nước.
- Thêm mỳ vào nồi, đổ bát nước sốt lên phía trên và đảo đều.
- Đun trên lửa vừa, vừa đun vừa dùng đũa đảo đều để mỳ thấm gia vị. Tắt bếp và lấy mỳ ra bát.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.