THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mì Ý - Trứng chiên

Làm món mỳ Ý trứng chiên này vô cùng đơn giản mà nguyên liệu cực kì dễ kiếm nữa đấy. Bạn sẽ có ngay một món ăn mới cho bữa tối cuối tuần bổ dưỡng và tiết kiệm thời gian.

1. Nguyên liệu

- 200g mỳ spaghetti
- 3 cây xúc xích, thái lát
- ¼ củ hành tây, thái lát
- ¼ trái ớt xanh, thái sợi
- ¼ trái ớt vàng, thái sợi
- 2 quả trứng gà
- 5 muỗng canh tương cà
- ½ muỗng canh xốt Okonomi (hoặc xốt Tonkatsu)
- 1 muỗng cafe bột phô mai
- 1/2 muỗng cafe muối

2. Cách làm

- Đầu tiên, bắc nồi nước cùng với chút dầu olive và chút muối lên bếp, khi nước sôi thì cho mỳ spaghetti vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
- Bắc chảo lên bếp với dầu olive, xào hành tây cùng xúc xích cho đến khi xúc xích chuyển màu nâu nhạt thì thêm ớt vào xào đều.
- Khi ớt đã chín thì cho mỳ vào trộn đều và rưới hỗn hợp nước xốt cà chua, xốt Okonomi, muối vào. Cuối cùng thêm bột phô mai và tắt lửa.
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi chiên 2 quả trứng gà đã đánh tan vào. Khi trứng chín thì tắt lửa.
- Cho trứng chiên ra đĩa rồi trình bày mỳ xào lên phần trứng chiên như hình.
Mách bạn thêm một cách trang trí sáng tạo cho món mỳ Ý thêm phần hấp dẫn đó là sử dụng trứng chiên như một phần “đế” trông cực kì hay ho.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.